CHÍNH SÁCH ĐỊNH CƯ TẠI CANADA

0
144

Chính phủ Canada hiện nay đã cho phép sinh viên quốc tế thuộc các chương trình cao đẳng trở lên được ở lại từ 1 đến 3 năm để tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Sau khi có việc làm toàn thời gian từ 06 tháng đến 01 năm, các sinh viên quốc tế có thể nộp hồ sơ xin định cư tại Canada và hưởng nhiều phúc lợi đến từ chính phủ của nước này. Ngoài ra, tại tỉnh bang Manitoba và Saskatchewan có chính sách hoàn trả lại học phí lên tới 60% và miễn bảo hiểm y tế cho sinh viên. Đặc biệt, tại 2 tỉnh bang Ontario và British Columbia có chương trình định cư riêng cho sinh viên quốc tế mà không yêu cầu kinh nghiệm việc làm cũng như thư mời làm việc hợp lệ.

1. Chính sách hoàn trả học phí và cơ hội định cư tại tỉnh bang Manitoba

Trong hệ thống 10 tỉnh bang và 3 vùng lãnh thổ của Canada, Manitoba được xem như là tỉnh bang đi đầu với nhiều chính sách hấp dẫn thông qua giáo dục và khuyến khích nhập cư. Nộp hồ sơ xin định cư sau 6 tháng làm việc tại Manitoba: Chỉ duy nhất sinh viên quốc tế học tập tại Manitoba được chính quyền tỉnh bang đưa ra chương trình nhập cư đặc biệt ưu tiên, không dựa vào hệ thống tính điểm, không cần người bảo lãnh, chỉ xét hồ sơ.

2. Chính sách định cư Canada bang British Columbia (B.C)
Những sinh viên thuộc một trong hai điều kiện sau đây sẽ được cấp Thường trú dân Canada khi nộp hồ sơ xin định cư  tại British Columbia:

a. Sinh viên theo học chương trình Post Graduates

– Có bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ;
– Thời gian học ít nhất 02 năm;
– Làm việc trong các lĩnh vực Tự nhiên; Khoa học ứng dụng và Sức khỏe;
– Có ý định sinh sống và làm việc lâu dài tại British Columbia.

b. Sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp:

– Có bằng đại học hoặc cao đẳng;
– Thời gian học ít nhất 08 tháng;
– Có việc làm tại B.C;

3. Chính sách định cư Canada bang Ontario

Những sinh viên quốc tế thuộc 1 trong 3 loại sau đây sẽ được cấp Thường trú dân Canada khi nộp hồ sơ xin định cư Canada tại Ontario với điều kiện:

a. Đối với sinh viên quốc tế nói chung:
– Có việc làm full-time;
– Đã hoàn thành ít nhất ½ chương trình học;
– Từng theo học tại các trường Cao đẳng hoặc Đại học công lập;
– Đang theo học chương trình 02 năm hoặc chương trình Post Graduates trở lên.

b. Đối với sinh viên quốc tế theo học chương trình Thạc sĩ:
–  Tốt nghiệp trường Đại học công lập tại Canada;
– Nộp hồ sơ trong vòng 02 năm sau khi tốt nghiệp;
– Không vi phạm pháp luật Canada

@Nguồn Flat World

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY