GIỚI THIỆU VỀ DU HỌC CANADA

0
182

GIỚI THIỆU VỀ DU HỌC CANADA

Hệ thống giáo dục Canada từ lâu đã nổi tiếng về chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế. Bằng cấp từ các trường cao đẳng và đại học Canada được đánh giá tương đương với bằng cấp từ các hệ thống giáo dục đẳng cấp hàng đầu như Hoa Kỳ và các quốc gia phát triển nhất Châu Âu. Môi trường giáo dục tiên tiến và hiện đại với chất lượng giáo viên được kiểm định nghiêm ngặt, Canada sở hữu nhiều trường đại học danh tiếng nằm trong top 100 trường đại học hàng đầu trên thế giới như Đại học McGill, Đại học Toronto, Đại học British Columbia, … Sở dĩ có được điều này bởi Chính phủ Canada rất chú trọng tới đầu tư phát triển giáo dục. Mức đầu tư cho giáo dục tính trên đầu người của Canada thuộc nhóm cao trong khối Phát triển và Hợp tác Kinh tế (OECD) và nhiều hơn tất cả các quốc gia trong khối G8.

Được trải nghiệm hệ thống giáo dục tiên tiến như vậy song học viên chỉ phải trả một mức phí vừa phải, trung bình chỉ bằng một nửa chi phí du học tại Mỹ và thấp hơn rất nhiều so với các quốc gia như Anh, Úc.

Giới thiệu du học Canada
Đại học McGrill tại thành phố Montréal

Giới thiệu du học Canada
Đại học Toronto tại thành phố Toronto

Cuộc sống

Canada nằm trong top 10 quốc gia đáng sinh sống nhất trên thế giới từ năm 1994. Theo khảo sát của Liên Hợp Quốc, môi trường sinh sống tại Canada, đặc biệt tại các thành phố lớn như Vancouver, Toronto và Montreal vô cùng lý tưởng với hệ thống phổ cập sức khoẻ cho toàn dân tiên tiến, an ninh xã hội ổn định, tỷ lệ tội phạm và bạo lực thấp. Mức sống của người dân tại đây, vì vậy, thuộc hàng cao nhất thế giới.

Giới thiệu du học Canada
Thành phố Toronto

Hơn nữa, Canada luôn khuyến khích phát triển môi trường đa văn hoá bởi đây là quốc gia của những người dân nhập cư. Đến với Canada, chúng ta có cơ hội được tiếp xúc với hầu hết mọi sắc tộc trên thế giới với đa dạng các hoạt động văn hoá, ẩm thực đặc thù. Người dân Canada, vì vậy, cũng rất hiếu khách.

Canada sử dụng hai ngôn ngữ chính thức – tiếng Pháp và tiếng Anh. Đại bộ phận dân cư nói tiếng Pháp tập trung tại tỉnh Québec ở phía Đông. Những người dân sinh sống tại khu vực khác chủ yếu sử dụng tiếng Anh. Là một quốc gia với hai ngôn ngữ, Canada có nhiều chương trình ngôn ngữ chất lượng cao phục vụ các học viên muốn nâng cao trình độ ngoại ngữ phục vụ quá trình học tập.

Một trong những đặc điểm khiến Canada trở thành quốc gia lý tưởng để sinh sống và học tập là môi trường thiên nhiên đa dạng tại đây. Từ bờ biển British Columbia tươi đẹp tới những dãy núi đá Rocky Mountain hùng vĩ, Canada là một đất nước phong phú về địa lý với những bình nguyên bao la thơ mộng và những ngọn đồi gồ ghề của vùng Đại Tây Dương.

Giới thiệu du học Canada
Bờ biển British Columbia, thành phố Vancouver

Giới thiệu du học Canada
Dãy núi Rocky Mountain tại tỉnh Alberta

Khí hậu Canada cũng rất đa dạng, phụ thuộc vào đặc điểm từng khu vực địa lý. Ở phần lớn các khu vực có cư dân sinh sống, Canada có 4 mùa riêng biệt. Cũng giống như Việt Nam, mùa xuân và mùa thu tại đây khá ôn hoà. Nhiệt độ trung bình tại đây rơi vào khoảng 30 độ C vào mùa hè và âm 10 độ vào mùa đông.

Giới thiệu du học Canada
Thành phố Vancouver vào mùa đông

Cơ hội việc làm và định cư

Từ ngày 1/6/2014, theo quy định của Chính phủ Canada, du học sinh sẽ tự động được cấp phép làm việc tối đa 20 tiếng một tuần trong thời gian học tập và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ theo lịch học. Nhiều trường đại học tại Canada còn tổ chức các chương trình hợp tác giúp sinh viên sắp xếp xen kẽ giữa thời gian làm việc và học tập, kết nối sinh viên với nhiều tổ chức và công ty để có thể tích luỹ kinh nghiệm làm việc.

Sau khi tốt nghiệp, du học sinh được phép ở lại làm việc trong 3 năm theo quy định của Chính phủ Canada từ ngày 31/4/2008. Học sinh có cơ hội được tuyển dụng khá cao đối với các ngành tài chính, kế toán, công nghệ thông tin, tâm lý, sức khoẻ, xã hội và xây dựng.

@Nguồn Flat World

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY