Cô gái 9X giành được học bổng 1 tỉ đồng

0
31

Với mong muốn được trải nghiệm và lắng nghe bản thân mình, Hà Ngọc Bảo Hân (sinh năm 1997, học sinh Trường Phổ thông Năng khiếu, ĐH Quốc gia TP.HCM) đã may mắn giành được học bổng 1 tỉ đồng (50.000 USD) từ ASSIST – quỹ học bổng về giao lưu văn hóa hàng đầu của Mỹ.

Hành trình giành học bổng 1 tỉ đồng

Qua mạng xã hội, Bảo Hân biết được thông tin về học bổng 1 tỉ đồng (50.000 USD) từ ASSIST và bắt đầu tìm hiểu. Trước khi đến với học bổng này, Bảo Hân có tham gia một vài hoạt động thiện nguyện ngắn hạn như: Order of the Heart, IVC (International Volunteer Club) và Operation Smile Vietnam nhưng đáng nhớ nhất là cơ hội được hoạt động cùng Vietabroader Club HCM.

Khi tham gia các dự án như thế, bạn được học tập và rèn luyện những kỹ năng mềm mà bạn không được học trên ghế nhà trường. Nhờ vậy, khả năng tiếng Anh của cô gái này được cải thiện nhanh chóng và cô tự tin hơn rất nhiều trước khi “dấn thân” vào cuộc đua giành học bổng. Mỗi năm, chương trình học bổng 1 tỉ đồng (50.000 USD) của ASSIST chỉ có khoảng 5 suất dành cho ứng viên từ Việt Nam.