Kinh nghiệm phỏng vấn xin Visa du học Hàn Quốc

0
983

Kinh nghiệm phỏng vấn xin Visa du học Hàn Quốc

Phỏng vấn xin Visa có thể được gọi là giai đoạn then chốt quyết định vấn đề thành bại – đạt hay không đạt Visa, đặc biệt đối với Hàn Quốc – quốc gia có chế độ xét duyệt Visa rất nghiêm ngặt.
Phỏng vấn xin Visa có thể được gọi là giai đoạn then chốt quyết định vấn đề thành bại – đạt hay không đạt Visa, đặc biệt đối với Hàn Quốc – quốc gia có chế độ xét duyệt Visa rất nghiêm ngặt.

Có rất nhiều trường hợp đã phải tự hỏi “Hồ sơ của mình rất đẹp, rất đạt chuẩn, nhưng không hiểu tại sao, vẫn bị “rớt” Visa.

Để trả lời câu hỏi ấy, Orchard Edugroup xin chia sẻ với các bạn về “Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn xin Visa hàn Quốc thành công”; Chúng tôi cam kết rằng, nếu các bạn đã thấm nhuần các tiêu chí trả lời phỏng vấn cơ bản theo sự hướng dẫn của chúng tôi, trả lời trọng tâm, rõ ràng, trung thực trước Đại sứ quán, thì bạn hoàn toàn có thể thành công dễ dàng trong việc xin Visa Hàn Quốc.

1/ Người xin Visa cần hiểu các yêu cầu của đại sứ quán Hàn Quốc khi xét duyệt hồ sơ xin Visa:
Yêu cầu 1: bạn cần chứng minh được bạn thực sự muốn học và có khả năng học tốt tại Hàn Quốc . Để biết được điều này, lãnh sự quán sẽ hỏi rõ về những gì bạn đã học (làm ) ở VN, xem kết quả bằng cấp, học bạ của bạn. Tất nhiên những kết quả này càng cao càng tốt
=> Hồ sơ tốt :Chuyên ngành bạn học tại Việt Nam phù hợp với chuyên ngành bạn định du học, bạn có bảng điểm cao, việc học của bạn không bị gián đoạn
Yêu cầu 2: Tài chính : lãnh sự quán muốn biết ai hỗ trợ cho bạn về mặt tài chính, muốn biết về nghề nghiệp người đó, thu nhập hàng tháng, giấy tờ để chứng minh được những nguồn thu nhập đó….
=> Hồ sơ tốt: Giấy tờ kinh doanh, thu nhập, thuế rõ ràng, càng cao càng tốt, nếu ba mẹ là người hỗ trợ bạn về mặt tài chính, thì nếu họ có 1 vị trí nhất định trong cơ quan nhà nước cũng là 1 ưu thế.
Yêu cầu 3: Khả năng quay trở về Việt Nam của bạn.
Bằng các câu hỏi khác nhau, Lãnh sự quán sẽ biết được nhu cầu thực sự của bạn là có mục đích ở lại Hàn Quốc sau nhu cầu ban đầu khi bạn xinVisa không???
=> Hồ sơ tốt: Bạn cần thể hiện được bạn chỉ có nhu cầu Du học Hàn. Hết thời gian Visa cho phép, bạn sẽ quay trở lại Việt Nam theo đúng quy định. Điều này, có thể thể hiện thông qua những yếu tố ràng buộc giữa bạn với các mối liên quan khác tại Việt Nam.

2/ Cách thức phỏng vấn:
Sau khi qua được vòng check security, bạn tiến sâu hơn vào bên trong và lần này lại xếp hàng để lấy số thứ tự. Sau khi lấy số thứ tự xong bạn sẽ ra ghế ngồi chờ tới số của mình, bạn nhớ để ý người ta đọc số thứ tự của mình (đồng thời có hiện lên cái bảng điện tử). Người ta sẽ đọc số thứ tự và số cửa phỏng vấn tương ứng. Sẽ đọc 2 lần, nếu 2 lần đó bạn không lên thì rất lâu sau người ta mới kêu lại bạn, nên bạn nhớ để ý nhé.
Người ta gọi số thứ tự không theo một trật tự nào cả, có thể lớn trước nhỏ sau, có 2 phòng phỏng vấn, bên trong mỗi phòng có 2 người, một người phỏng vấn và 1 người phiên dịch, họ ngồi, còn bạn đứng trong suốt quá trình phỏng vấn, bình quân 1 cuộc phỏng vấn chỉ kéo dài 3-5 phút.
Đánh giá về ngoại ngữ: Không yêu cầu cao lắm, với các nội dung mình đã đề cập ở trên, các bạn có thể thấy là phần hỏi và trả lời không có gì cao, nhất là khi bạn đã có sự chuẩn bị trước, hơn nữa, lại có người thông dịch viên, khi bạn không nghe được người phỏng vấn hỏi gì, người thông dịch sẽ dịch ngay cho bạn.

3/ Nội dung phỏng vấn:
Như 3 yêu cầu đã nói ở trên, người phỏng vấn sẽ hỏi để khai thác 3 yêu cầu này của bạn, xem bạn có thỏa hết 3 yêu cầu này hay không. Điều bạn cần:
– Thể hiện sự tự tin bằng cách nói dõng dạc và nhìn vào mắt người đối diện.
– Gương mặt nên thể hiện sự vui vẻ, gần gũi, đừng quạu hay căng thẳng quá.
– Tập phỏng vấn kỹ lưỡng, hình dung ra cách người ta hỏi bạn như thế nào, và bạn trả lời thế nào sao cho thuyết phục nhất.
– Nên chủ động, ví dụ người ta hỏi bạn “Bạn qua Hàn Quốc làm gì?”, thì người ta không hề muốn nghe câu trả lời của bạn chỉ đơn giản là “Tôi qua Hàn Quốc để du học”, mà một câu trả lời sẽ ăn điểm sẽ là “Tôi qua Hàn Quốc để học ngành ABC, vì tôi có một niềm đam mê từ ngành ABC, ở VN, tôi đã tìm hiểu và học về ngành này, nay qua Hàn Quốc tôi muốn tiếp tục được học ngành ABC, đây là các chứng chỉ/bằng cấp tôi đạt được khi ở VN”. Nói xong, bạn đưa ngay các chứng chỉ vào trong cho người ta xem, còn chuyện người ta có xem hay không thì tính sau, nhưng với 1 câu hỏi đơn giản mà bạn đã đem lại nhiều thông tin như thế và đưa tài liệu, bằng cấp cho người ta xem 1 cách chủ động như thế, người ta sẽ đánh giá cao bạn hơn là bạn chỉ trả lời như 1 cái máy.
– Khi phỏng vấn rớt cũng cố gắng nói câu ”Thanks for you interview” nhé, và xin người ta lí do vì sao rớt.
– Đậu thì đừng quá khích nhé các bạn.

  • Liên hệ:
  • CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC 2T 
  • Hồ sơ ứng tuyển trực tiếp đến địa chỉ: Số nhà A18, 252 Lương Thế Vinh, Phường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Điện thoại liên hệ: 024 36409888. ĐTDĐ: 093 6066286. / 0915 095 800 / 0913 22 9393 ./ Skype: thachnv  / http://2te.vn