Sau khi tốt nghiệp ở Úc

0
13

NHỮNG LỰA CHỌN SAU KHI TỐT NGHIỆP Ở ÚC
Bạn cần có những quyết định sau khi tốt nghiệp ở Úc. Hãy cân nhắc mọi lựa chọn để mình có một bước ngoặt thật hoàn hảo cho tương lại!

Sau khi tốt nghiệp ở Úc, bạn có nhiều những lựa chọn dù là có ở lại hay quay trở lại Việt Nam. Bạn có thể tiếp tục con đường học hành ở Úc, theo đuổi bậc học cao hơn hoặc một lĩnh vực học tập khác. Bạn cũng được phép ở lại thực tập sau khi học xong để ứng dụng kiến thức bạn đã học được vào thực tế và để có thêm kinh nghiệm làm việc ở Úc; hoặc bạn cũng có thể lựa học tập tiếp hoặc lập nghiệp tại quê hương của mình.
Nếu bạn quyết định làm việc hoặc tiếp tục học tập tại Úc, bạn sẽ cần phải kiếm tra hiệu lực visa của bạn, liệu visa của bạn có cho phép bạn làm việc hoặc tiếp tục hay không, hoặc là bạn phải đăng kí visa mới. Bạn có thể truy cập vào website của Bộ nhập cư và Bảo vệ Úc (Department of Immigration and Border Protection (DIBP)) để kiểm tra điều kiện visa của bạn và tìm hiểu mình phải làm gì tiếp theo.
Dù bạn chọn hướng đi nào và sẽ đi về đâu, bạn cũng nên nghĩ về việc tham gia nhóm cựu học sinh/ sinh viên tại trường của bạn. Điều này sẽ giúp bạn giữ liên lạc với bạn cùng lớp, và có thể giúp bạn có thêm nhiều sự giúp đỡ cũng như cơ hội sau này.