TÌM HIỂU VISA D2 DU HỌC HÀN QUỐC

0
204

TÌM HIỂU VISA D2 DU HỌC HÀN QUỐC

Visa du học D-2 được cấp cho sinh viên nước ngoài học tập từ bậc cao đẳng trở lên tại các trường đại học tại Hàn Quốc.

Sinh viên học tiếng hay học sinh cấp ba thì thuộc visa đào tạo D-4.

Visa D-2 được cấp hay gia hạn tối đa cho 1 lần là 2 năm.

I. CÁC LOẠI VISA D-2:
Visa D-2 bao gồm 7 loại visa cụ thể như sau:

1. D-2-1: Sinh viên cao đẳng (전문학사)

2. D-2-2: Sinh viên Đại học (학사유학)
3. D-2-3: Sinh viên thạc sĩ (석사유학)
4. D-2-4: Nghiên cứu sinh tiến sĩ (박사유학)
5. D-2-5: Nghiên cứu (연구유학)
 
6. D-2-6: Sinh viên trao đổi (교환학생)
6. D-2-7: Du học – Làm việc kết hợp (일-학습연계 유학)

6. D-2-8: Du học ngắn hạn (단기유학)

7. D-2-F: Sinh viên trao đổi (교환학생)
II. CHUYỂN ĐỔI SANG VISA D-2: 
1. Quy định về việc cho phép học tập tại Hàn Quốc: 
– Theo luật xuất nhập cảnh, khi bạn làm cái gì mà không thuộc visa của bạn quy định thì phải đăng ký. Tuy nhiên về việc học hành thì có ngoại lệ.
+ Bất cứ người nào hợp pháp ở Hàn đều có thể học tiếng mà không cần chuyển sang visa D-4 hay báo cáo.
+ Người có visa A-1, A-2, A-3, D-1,D-2, D-5 ~ D-9, E-1 ~ E-7, F-1 ~ F-6, H-2 … được phép tham gia các hoạt động được quy định cho visa D-2 tức là đi học từ cao đẳng trở lên mà không cần báo cáo.
2. Quy định về việc đổi sang visa D-2: 
– Người có visa ngắn hạn (bao gồm người nhập cảnh Hàn Quốc dưới dạng B-1 (miễn visa) và B-2 (du lịch quá cảnh) hặc người nước ngoài đã đăng ký tại Hàn Quốc (tức có thẻ chứng minh người nước ngoài).
– Tuy nhiên, các visa C-3-2, C-3-3, D-3,E-9, E-10 hay G-1 thì bị hạn chế chuyển sang D-2.
*** Hồ sơ cơ bản bao gồm: 
– Đơn yêu cầu tổng hợp mẫu số 34 có dán ảnh đúng chuẩn.
– Hộ chiếu
– Thẻ chứng minh người nước ngoài nếu có.
– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Trường hay Viện
– Thư nhập học của trường, được cấp bởi hiệu trưởng.
– Giấy chứng nhận quan hệ với người bảo lãnh: nếu cha mẹ là người bảo lãnh tài chính.
 *** Hồ sơ yêu cầu thêm dành cho visa D-2-1, D-2-2, D-2-3, D-2-4: 
– Giấy chứng chứng minh cấp học cao nhất: bao gồm bằng và bảng điểm, phải được hợp pháp hóa lãnh sự tại ĐSQ/LSQ Hàn Quốc tại Việt Nam hoặc ĐSQ Việt Nam tại Hàn Quốc.
– Chứng nhận tài chính: thể hiện số tiền đủ để trả học phí và sinh hoạt phí 1 năm.
*** Hồ sơ yêu cầu thêm dành cho visa D-2-5: 
– Giấy chứng chứng minh cấp học cao nhất: bao gồm bằng và bảng điểm, phải được hợp pháp hóa lãnh sự tại ĐSQ/LSQ Hàn Quốc tại Việt Nam hoặc ĐSQ Việt Nam tại Hàn Quốc.
 – Chứng minh tài chính: chứng nhận khả năng trả sinh hoạt phí tại Hàn Quốc như số dư ngân hàng, chứng nhận được trả lương khi nghiên cứu tại Hàn Quốc.
– Giấy chứng nhận cho việc tham gia vào hoạt động nghiên cứu.
*** Hồ sơ yêu cầu thêm dành cho visa D-2-6: 
– Chứng minh tài chính: chứng nhận khả năng trả sinh hoạt phí khi trao đổi tại Hàn Quốc (học phí được xem như đã đóng trước khi sang)

– Giấy giới thiệu từ hiệu trưởng của trường đang học ở Việt Nam.

– Giấy chứng nhận sinh viên trao đổi: thư mời chính thức từ trường ở Hàn Quốc, văn bản ký kết hợp tác giữa 2 trường ….
– Giấy chứng nhận hoàn thành ở cấp học cao nhất: bằng và bảng điểm được hợp pháp hóa lãnh sự). Ví dụ trao đổi ở bậc đại học thì nộp bằng cấp 3, trao đổi bậc thạc sĩ thì nộp bằng đại học.
– Giấy chứng nhận đã hoàn thành ít nhất 1 học kỳ ở trường học ở Việt Nam trước khi đi trao đổi.
III. GIA HẠN VISA D-2: 
– Bài viết đang được biên tập.
IV. CHÚ Ý: 
– Visa D-2 có thể bảo lãnh cha, mẹ, anh, chị em sang du lịch dưới 90 ngày.
– Với các visa D-2-1, D-2-2, D-2-3, D-2-4, sau khi tốt nghiệp bạn có thể chuyển lên học cấp cao hơn với visa tương ứng.
– Nếu đã có công ty chấp nhận bảo lãnh thì chuyển sang visa E-7.
– Nếu đã có công ty chấp nhận và đủ điều kiện chuyển sang F-2 theo điểm thì chuyển thẳng qua F-2 chứ không cần qua E-7.
– Nếu muốn ở lại tìm việc thì chuyển sang D-10. Mỗi lần được cấp 6 tháng.
Nguồn hanquocngaynay.info
  • Liên hệ:
  • CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC 2T 
  • Hồ sơ ứng tuyển trực tiếp đến địa chỉ: Số nhà A18, 252 Lương Thế Vinh, Phường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Điện thoại liên hệ: 024 36409888. ĐTDĐ: 093 6066286. / 0915 095 800 / 0913 22 9393 ./ Skype: thachnv  / http://2te.vn