Du Học Hàn với Visa D-2 ?

Du Học Hàn với Visa D-2

0
482

DU HỌC HÀN VỚI VISA D2 ?

Hiện nay có rất người nộp hồ sơ đi du học Tại Hàn Quốc. Bởi đây được xem là con đường mở ra tương lai tươi sáng cho các bạn trẻ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn học một chuyên ngành cụ thể nào đó tại các trường đại học, cao đẳng ở Hàn Quốc thì phải có visa D2. Nhiều bạn thắc mắc rằng điểm thấp liệu có xin được visa D2 không ?  ads sẽ bật mí với các bạn cách lấy thành công visa D2 du học Hàn Quốc dành cho các bạn điểm thấp.

Visa D2 là gì ?

Visa D2 là visa du học cấp cho sinh viên quốc tế được một trường đại học, cao đẳng nào đó tại Hàn Quốc nhận vào học một chuyên ngành cụ thể hoặc tham gia chương trình học thuật, nghiên cứu. Các trường này phải được cơ quan quản lí xuất nhập cảnh Hàn Quốc cấp phép đủ điều kiện tiếp nhận du học sinh quốc tế.

VISA-D2
VISA-D2

Visa D2 được chia thành các loại như sau :

  • D2-1 : visa dành cho sinh viên học chuyên ngành cấp bậc cao đẳng
  • D2-2 : visa dành cho sinh viên học chuyên ngành bậc đại học
  • D2-3 : dành cho sinh viên học chuyên ngành hệ sau đại học (thạc sỹ)
  • D2-4 : visa dành cho nghiên cứu sinh tiến sỹ
  • D2-5 : Visa dành cho sinh viên quốc tế là nghiên cứu sinh tại các trường đại học, cao đẳng
  • D2-6 : visa dành cho sinh viên trao đổi tại các trường quốc tế có liên kết với trường đại học, cao đẳng ở Hàn Quốc
  • D2-7 : Dành cho du học sinh quốc tế du học và làm việc kết hợp tại trường
  • D2-8 : visa dành cho du học sinh du học ngắn hạn
Chương trình du học với visa D2
Chương trình du học với visa D2

Điểm thấp có xin được visa D2 du học Hàn Quốc không?

Thông thường, để có thể đi du học Hàn Quốc với visa D2 yêu cầu điểm trung bình 3 năm cấp ba của bạn phải từ 6.5 trở lên và không có môn nào yếu.  Thực tế đã có một số trường hợp điểm học bạ không cao nhưng vẫn phỏng vấn đỗ visa

D2,  trường hợp này rất ít khi xảy ra.

Tuy nhiên, không phải hoàn toàn không có cách để xin visa D2 đối với trường hợp này. Du học Hàn Quốc Maranatha sẽ mách bạn cách xin thành công visa D2 cho những người điểm thấp

Cách lấy visa D2 du học Hàn Quốc dành cho các bạn điểm thấp :

Cách 1 : Đầu tiên, bạn đăng kí đi du học Hàn Quốc theo chương trình học tiếng với visa D4-1. Điều kiện để đi du học tiếng với visa D4-1 rất đơn giản, bạn chỉ cần đáp ứng các điều kiện sau : Tốt nghiệp cấp 3 trở lên không quá 3 năm, không có tiền án tiền sự, không mắc bệnh truyền nhiễm và không có người thân trong sổ hộ khẩu định cư bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Visa D4-1 là loại visa dành cho du học sinh quốc tế tham gia khóa học tiếng Hàn tại Hàn Quốc. Thời hạn của visa D4-1 từ 6 tháng-1 năm và được gia hạn thêm 1 năm. Như vậy, với visa D4-1 bạn có thể ở lại Hàn Quốc tối đa 2 năm.Sau khi hoàn thành xong khóa học tiếng, bạn đăng kí học chuyên ngành tại trường hoặc các trường đại học, cao đẳng có liên kết với trường bạn đang học. Đối với những bạn đăng kí  học chuyên ngành, sẽ được nhà trường hỗ trợ làm thủ tục xin chuyển sang visa D2.

Hiểu thêm về visa D4-1 tại đây : Tìm hiểu về chương trình du học tiếng hàn với visa D4-1

Cách 2 : Đăng kí hình thức du học nghề với visa D4-6. Để có thể đi du học nghề bạn chỉ cần tốt nghiệp cấp 3, có chứng chỉ topik 1 – lever 2 ( học trong khoảng 4-6 tháng là có thể đạt).

Khi đăng kí học nghề với visa D4-6, bạn sẽ học một nghề cụ thể nào đó tại trường cao đẳng, trường dạy nghề ở Hàn Quốc.  Sau khi sang học, bạn phải  tham gia khóa học tiếng trong vòng 6 tháng – 1 năm (tùy vào khả năng và mức độ chăm chỉ). Sau khi hoàn thành xong khóa học tiếng, đạt trình độ tiếng hàn Topik 2, bạn đăng kí học chuyên ngành hệ cao đẳng tại trường thì sẽ được chuyển sang visa D2.

Như vậy, nếu tìm hiểu kĩ thông tin, nắm bắt đúng lộ trình thì việc xin visa D2 đối với các bạn điểm thấp là không khó. Sau khi đã có visa D2, tốt nghiệp xong bạn có thể xin chuyển sang visa D10 để ở lại làm việc tại Hàn Quốc.

Tìm hiểu thêm về hình thức du học nghề visa D4-6 tại : Du học nghề tại Hàn Quốc – cơ hội xin visa E7 cao đến 80%

Quyền lợi của visa D2 dành cho du học sinh :

  • Trở thành du học sinh hợp pháp tại Hàn Quốc và được hưởng đầy đủ các quyền lợi của chính phủ Hàn Quốc quy định cho du học sinh
  • Được phép làm thêm 20h/1 tuần và toàn bộ thời gian kì nghỉ
  • Có quyền được bảo lãnh người thân sang thăm trong thời gian học tập tại Hàn Quốc
  • Được sự giúp đỡ của nhà trường hoặc các cơ quan liên quan hỗ trợ gia hạn visa khi sắp hết hạn

 Giấy tờ, hồ sơ cần thiết để xin visa D2 :

  • Chứng minh nhân dân (bản sao công chứng, kèm bản gốc để đối chiếu)
  • Hộ chiếu (bản gốc)
  • Đơn xin cấp visa (mẫu sẵn tại Đại Sứ Quán)
  • Ảnh thẻ 3.5 x 4.5 nền trắng (chụp trong thời gian 6 tháng gần nhất)
  • Bằng tốt nghiệp bậc học cao nhất
  • Giấy báo nhập học do trường phía Hàn Quốc gửi về
  • Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính
  • Kế hoạch học tập
  • Bảng điểm dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng (kèm bản gốc để đối chiếu)
  • Trường hợp đi du học diện visa D2 theo chương trình học bổng trường học thì phải có Giấy xác nhận học bổng do hiệu trưởng cấp (bản gốc)
  • Trường hợp sinh viên quốc tế nhận học bổng giáo sư phải có : giấy xác nhận bảo lãnh của giáo sư, giấy chứng minh nghề nghiệp của giáo sư do trường cấp, giấy chứng minh tài chính của giáo sư.
  • Liên hệ:
  • CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC 2T 
  • Hồ sơ ứng tuyển trực tiếp đến địa chỉ: Số nhà A18, 252 Lương Thế Vinh, Phường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Điện thoại liên hệ: 024 36409888. ĐTDĐ: 093 6066286. / 0915 095 800 / 0913 22 9393 ./ Skype: thachnv  / http://2te.vn